Ngày 04/7/2023, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Đo lường và đánh giá mức độ đáp ứng chuẩn đầu ra học phần và chương trình đào tạo” với sự tham gia của PGS.TS. Lê Văn Hảo – Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Hội thảo diễn ra trực tiếp tại Hội trường E2, Trường Đại học Nam Cần Thơ và online qua nền tảng Zoom. Tại buổi hội thảo, nhà trường vinh dự đón tiếp quý thầy cô từ các trường đại học khác nhau tại Thành phố Cần Thơ và toàn bộ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên của Trường Đại học Nam Cần Thơ:

Là một trong những kiểm định viên Kiểm định chất lượng giáo dục đại học đầu tiên của Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kiểm định chất lượng giáo dục đại học cùng các tổ chức Kiểm định chất lượng giáo dục đại học trong nước và ngoài nước, PGS.TS. Lê Văn Hảo đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu đến toàn thể người tham dự, các chuyên gia đảm bảo chất lượng từ các trường tại Thành phố Cần Thơ cũng chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trong công tác đánh giá mức độ đáp ứng chuẩn đầu ra học phần và chương trình đào tạo của bản thân đơn vị.

Qua buổi hội thảo, tất cả người tham dự đã chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về phương pháp tiếp cận trong đánh giá hoạt động học tập, phân loại được các phương pháp đánh giá nhằm đạt chuẩn đầu ra, vận dụng các phương pháp đo lường mức độ đạt chuẩn đầu ra của học phần và chương trình đào tạo, thiết kế các loại Rubric phục vụ đánh giá học tập như Rubric định lượng/ phân tích (Analytical Rubric) và Rubric định tính/ tổng hợp (Holistic Rubric), hoặc Rubric dùng chung (General Rubric) và Rubric cụ thể (Task-specific Rubric).

Các giảng viên, nhân viên cũng như lãnh đạo nhà trường cũng đã có những thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tế
Bên cạnh đó, các giảng viên, nhân viên cũng như lãnh đạo nhà trường cũng đã có những thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tế về các nội dung tập huấn như cách xác định mục tiêu chương trình đào tạo, thiết lập các chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo (PLO) và chỉ số thực hiện (PI) của từng PLO. Từ đó, xác định chuẩn đầu ra của từng học phần (CLO) đảm bảo phục vụ cho việc đạt mục tiêu chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.

Với mục tiêu đảm bảo chất lượng đào tạo, lãnh đạo Trường Đại học Nam Cần Thơ, đặc biệt là TS-LS. Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Văn Quang – Hiệu trưởng trường và TS. Trần Thị Thùy – Phó Hiệu trưởng trường luôn quan tâm đặc biệt đến công tác đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn đội ngũ cán bộ, giảng viên. Buổi hội thảo là một trong số rất nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đánh giá học tập đồng thời là cơ hội học tập của giảng viên và người học trong nhà trường. Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, đến thời hiện tại, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục (chu kỳ 2) và xếp hạng đối sánh 4 sao UPM. Trường đã luôn khẳng định vai trò và vị trí của mình, trở thành một địa chỉ tin cậy trong đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.