TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ CHIA SẺ CÁC CƠ SỞ VẬT CHẤT VỚI CỘNG ĐỒNG ĐỊA PHƯƠNG

(DNC) – Trường Đại học Nam Cần Thơ đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc chia sẻ cơ sở vật chất thể thao với cộng đồng, địa phương.Không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân mà còn khẳng định tinh thần trách nhiệm với xã hội của nhà trường.

giai-pickleball-dnc-mo-rong-lan-thu-nhat-nam-2023

Một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho điều này là việc nhà trường mở rộng và chia sẻ các cơ sở thể thao với cộng đồng. Đối tượng được chia sẻ bao gồm: học sinh, sinh viên các trường học địa phương và cán bộ, nhân viên của các cơ quan, đoàn thể,…. Các sân bãi: bóng đá, bóng chuyền, tennis, cầu lông, hồ bơi, pickleball, vovinam… được mở cửa miễn phí hoặc với mức phí ưu đãi cho người dân trong khu vực. Đối với từng bộ môn, DNC tổ chức các buổi tập luyện chung, các giải đấu phong trào để tạo không khí sôi động và khuyến khích mọi người tham gia. Nhờ đó, không chỉ sinh viên mà cả người dân trong khu vực đều có cơ hội rèn luyện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

giai-dau-pickleball-2023

Cùng với đó , Trường Đại học Nam Cần Thơ phối hợp với các tổ chức địa phương liên kết với tổ chức, trung tâm văn hóa để tổ chức các sự kiện thể thao lớn, thu hút đông đảo người dân tham gia. Hợp tác với các trường học trong khu vực để tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường.

giai-boi-loi-mo-rong-dnc

Nhà trường tổ chức các hoạt động thể thao gắn liền với các ngày lễ, sự kiện lớn của địa phương, tạo ra các sân chơi thể thao cho sinh viên và người dân, góp phần phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ.

vovinam-dnc

Hàng năm, nhà trường tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn nhỏ, thu hút hàng nghìn lượt tham gia. Đặc biệt, việc hợp tác với các trường học trong khu vực để tổ chức các giải thể thao đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên.

su-kien-honda-dnc

Những sự kiện này không chỉ là cơ hội để mọi người rèn luyện sức khỏe mà còn là cầu nối để gắn kết cộng đồng. Qua đó tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ và xây dựng một môi trường sống văn minh, năng động. Điều này cũng đồng thời thể hiện rõ nét ý thức trách nhiệm cộng đồng của nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương. Với triết lý “Giáo dục gắn liền với trách nhiệm xã hội,” Trường Đại học Nam Cần Thơ không ngừng mở rộng các chương trình hợp tác. Trong đó, Nhà trường đã phối hợp với các tổ chức phi chính phủ để tổ chức các hoạt động tình nguyện, tài trợ các dự án phát triển cộng đồng nhằm tạo ra những giá trị thiết thực cho xã hội.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tích cực hỗ trợ địa phương tổ chức các sự kiện như hội thảo khoa học, hội thi, hội nghị, triển lãm sách, các buổi tọa đàm với chuyên gia, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu khoa học.

hoi-hiep-tong-ket-nam-hoc

Hàng năm, nhà trường đều tổ chức cuộc thi tin học trẻ, cung cấp đầy đủ phòng học, giảng viên và hội trường. Bên cạnh đó, DNC còn phối hợp với các đơn vị trong và ngoài trường để tổ chức các hoạt động tình nguyện, các lớp học kỹ năng miễn phí cho cộng đồng.

hoi-thi-tin-hoc-tre-can-tho

khai-mac-hoi-thi-tin-hoc

Trường Đại học Nam cần Thơ luôn sẵn sàng ủng hộ, hỗ trợ thành phố trong mọi hoạt động sự kiện, từ cung cấp nhân lực, cơ sở vật chất đến ý tưởng sáng tạo và chuyên môn của giảng viên giúp sự kiện diễn ra thành công. Thông qua những hoạt động này, nhà trường mong muốn góp phần xây dựng một thành phố năng động, văn minh và phát triển bền vững.

Việc Trường Đại học Nam Cần Thơ chia sẻ các cơ sở thể thao hiện đại cho cộng đồng địa phương không chỉ đơn thuần là một hành động chia sẻ mà đó còn là một minh chứng rõ nét về tầm nhìn chiến lược của nhà trường trong việc xây dựng một môi trường sống lành mạnh và năng động. Bằng việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia các hoạt động thể dục thể thao, nhà trường đang góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy tinh thần đoàn kết và gắn kết cộng đồng.