SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ PHỐI HỢP CÙNG VỚI ĐOÀN THANH NIÊN ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN NINH KIỀU THỰC HIỆN TIẾT KIỆM NƯỚC NĂM 2023

Ngày 22/3/2023, nhân Ngày nước thế giới năm 2023 với chủ đề “Thúc đẩy sự thay đổi” để giải quyết cuộc khủng hoảng về nước và vệ sinh môi trường. Sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ đã phối hợp cùng với đoàn viên thanh niên của Ủy nhân dân quận Ninh Kiều tổ chức các hoạt động tích cực trong việc thực hiện tiết kiệm nước trong năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy các hành vi sử dụng tiết kiệm nước bền vững trong cộng đồng.

Tuyên truyền và giáo dục cộng đồng trên địa bàn quận Ninh Kiều

Sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ  tổ chức các chiến dịch tuyên truyền về việc tiết kiệm nước tại 11 phường trên địa bàn quận Ninh Kiều thông qua việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, áp phích và tờ rơi để lan tỏa thông điệp. Đồng thời, mở các lớp ngoại khóa để giáo dục mọi người về tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước và cách thức thực hiện.

Thực hiện các biện pháp tiết kiệm nước

Nhà trường cũng đã khuyến khích sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước trong nhà vệ sinh và các khu vực sử dụng nước khác tại Trường thông quá các hình ảnh trực quan sinh động tại các nơi công cộng. Bên cạnh đó, Trường cũng đã thực hiện việc giám sát lượng nước tiêu thụ hàng ngày trong khuôn viên trường để đưa ra các biện pháp  nhằm giảm thiểu lãng phí.

Đặc biệt, ngày 12/12/2023, Trường Đại học Nam Cần Thơ ban hành Thông báo số: 236/TB-ĐHNCT về việc tiết kiệm điện, nước và yêu cầu tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên Nhà trường phải sử dụng điện, nước an toàn và tiết kiệm; tắt các thiết bị sử dụng điện, nước không cần thiết, sau khi hết giờ làm việc hoặc hết giờ học.

Hoạt động thực hành tiết kiệm nước

Sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức thực hiện các hoạt động thực tế như sửa chữa các điểm rò rỉ nước, tư vấn cho các hộ gia đình về việc sử dụng nước hiệu quả. Tham gia vào các dự án cộng đồng liên quan đến việc bảo tồn và quản lý nguồn nước, như làm sạch các kênh rạch, hoặc các dự án trồng cây để bảo vệ nguồn nước.

Tham gia vào các chương trình tiết kiệm nước do chính phủ hoặc các tổ chức phi chính phủ phát động. Ngoài ra, sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ còn tham gia vào các dự án nghiên cứu về quản lý tài nguyên nước để tiết kiệm và quản lý nước hiệu quả hơn.

Nhìn chung, đây là các hoạt động của sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ cùng với đoàn viên thanh niên Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều thực hiện không chỉ nhằm góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên nước mà còn nâng cao ý thức cộng đồng về sự quan trọng của việc sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả và bền vững cho tương lai.