SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ GIẢNG DẠY TIẾNG ANH MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu, không chỉ là công cụ giao tiếp, mà còn là cầu nối để khám phá và tìm hiểu văn hóa của các quốc gia khác nhau. Với sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ, việc sử dụng tiếng Anh đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Nằm trong khuôn khổ chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh năm 2023, các sinh viên trường Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức hoạt động dạy tiếng Anh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Với tinh thần nhiệt huyết và lòng đam mê giảng dạy, đội hình gồm hơn 30 sinh viên đã lên kế hoạch và triển khai các lớp học tiếng Anh tại các điểm trường như Trường Tiểu học An Bình và Trường tiểu học Mỹ Khánh.

Sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Mỗi buổi học, các em nhỏ được tiếp cận với nhiều phương pháp giảng dạy sáng tạo và thú vị, từ việc học qua trò chơi, bài hát cho đến các hoạt động nhóm, giúp các em không chỉ nắm vững kiến thức mà còn phát triển kỹ năng giao tiếp và tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó, đội ngũ tình nguyện viên còn tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, giúp các em có thêm cơ hội thực hành ngôn ngữ trong môi trường thực tế.

Hoạt động thiện nguyện này không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho các em nhỏ, mà còn là cơ hội để các sinh viên Đại học Nam Cần Thơ rèn luyện kỹ năng mềm, như kỹ năng giảng dạy, quản lý thời gian và làm việc nhóm. Qua đó, họ đã góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái và khẳng định vai trò của thanh niên trong việc xây dựng cộng đồng.

Tặng quà khích lệ học tập cho các bạn học sinh

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ tình nguyện viên, các em nhỏ không chỉ cải thiện được trình độ tiếng Anh mà còn có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập của mình. Hoạt động thiện nguyện dạy tiếng Anh của sinh viên trường Đại học Nam Cần Thơ đã và đang để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng cộng đồng địa phương.