Khoa Kiến trúc – Xây dựng và Môi trường DNC kỷ niệm 50 năm Ngày Môi trường Thế giới (05/6/1972 – 05/6/2022)

Để kỷ niêm 50 năm Ngày Môi trường Thế giới (05/6/1972 – 05/6/2022), sáng ngày 11/6/2022 tại Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới” do Chi cục bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Khoa Kiến trúc – Xây dựng và Môi trường, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức.

Lãnh đạo Trường Đại học Nam Cần Thơ, lãnh đạo Khoa Kiến trúc – Xây dựng và Môi trường DNC, lãnh đạo Chi cục Bảo vệ Môi trường TP Cần Thơ và đại diện nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm tại sự kiên

Trong không khí nhộn nhịp của các bạn sinh viên tình nguyện, ngay từ sáng sớm công tác chuẩn bị cho Chương trình Đổi rác lấy quà tặng “Vfi Một Trát Đất Màu Xanh” đã sẵn sàng tiếp đón tất cả các quan khách. Được sự quan tâm đặc biệt từ phía nhà trường, Chương trình có sự quan tâm tham dự của lãnh đạo Trường Đại học Nam Cần Thơ, TS. Trịnh Huề – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng trường, lãnh đạo Khoa Kiến trúc – Xây dựng và Môi trường, TS. Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phó trưởng Khoa, lãnh đạo Khoa Cơ bản, ThS. Nguyễn Chí Thắng, Quyền Trưởng Khoa Cơ bản, cùng với ông Lưu Tấn Tài – Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường TP Cần Thơ và đại diện nhà tài trợ.

Các hình ảnh tại các sự kiện “Đổi rác lấy quà” và trưng bày tại hội thảo

Bên cạnh hoạt động đổi rác thải lấy quà tặng, tại đây còn có các gian hàng trưng bày các Poster tuyên truyền về giảm thiểu rác thải nhựa, giới thiệu các sản phẩm thân thiện với môi trường; Tổ chức các trò chơi vận động, đố vui có thưởng về chủ đề bảo vệ môi trường; đổi rác thải nguy hại lấy quà tặng. Chương trình đã thu hút hơn 1000 sinh viên hưởng ứng và có hơn 500 sinh viên tham gia vào chương trình đổi quà.

Hình thức “đổi rác lấy quà tặng” nhằm mục tiêu chính là nâng cao nhận thức để thúc đẩy hành động thu gom rác thải, đặc biệt là rác thải nguy hại bao gồm các cục pin, chai lọ chứa hóa chất, thiết bị điện tử hư hỏng,…  Quà là túi vải có thể tái sử dụng nhiều lần, đây cũng là giải pháp giúp giảm thải và thay đổi dần thói quen sử dụng bọc nylon hằng ngày. Thông qua chương trình, nhà trường kêu gọi chúng ta hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.