DỊCH VỤ TƯ VẤN TÂM LÝ MIỄN PHÍ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ: HÀNH TRÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN DNC

(TT HTSV&HTDN) Trường Đại học Nam Cần Thơ tự hào không chỉ là nơi cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn là ngôi nhà thứ hai, nơi các bạn sinh viên có thể tìm kiếm sự hỗ trợ tinh thần trong suốt quá trình học tập. Hiểu rõ những áp lực và thách thức mà sinh viên phải đối mặt, nhà trường đã triển khai “Dịch vụ tư vấn tâm lý miễn phí” nhằm đồng hành và giúp đỡ sinh viên vượt qua mọi khó khăn.

Hoạt động tư vấn tâm lý với chủ đề áp lực tuổi đôi mươi dành cho nữ sinh viên DNC

Sức khỏe tâm lý là yếu tố quyết định đến khả năng học tập và phát triển toàn diện của mỗi cá nhân. Trong quá trình học đại học, sinh viên không chỉ đối diện với những áp lực học tập mà còn là những thay đổi lớn trong đời sống cá nhân, mối quan hệ xã hội và định hướng tương lai. Những yếu tố này có thể gây ra căng thẳng, lo âu, thậm chí là trầm cảm nếu không được phát hiện và giải quyết kịp thời.

Nhận thức được điều này, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn tâm lý, sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ sinh viên trong việc giải tỏa các vấn đề tinh thần, hướng đến sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Dịch vụ tư vấn tâm lý tại Trường Đại học Nam Cần Thơ được thiết kế để đáp ứng mọi nhu cầu về tâm lý của sinh viên:

Tư vấn cá nhân: Sinh viên có thể đặt lịch hẹn với cán bộ tư vấn để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề như căng thẳng học tập, mâu thuẫn gia đình, quan hệ xã hội, và định hướng nghề nghiệp. Các buổi tư vấn đều được bảo mật và tôn trọng sự riêng tư của sinh viên.

Hoạt động nhóm: Những buổi tư vấn nhóm giúp sinh viên có thể chia sẻ câu chuyện của mình và tìm kiếm sự đồng cảm từ những người bạn cùng hoàn cảnh. Hoạt động này không chỉ giúp giảm bớt cảm giác cô đơn mà còn tăng cường khả năng tương tác và kỹ năng thực hành xã hội cho sinh viên.

Trường Đại học Nam Cần Thơ thường xuyên mời các diễn giả, chuyên gia tâm lý chia sẻ, đồng hành với sinh viên

Sức khỏe tâm lý là nền tảng quan trọng để sinh viên có thể học tập hiệu quả và phát triển toàn diện. Trường Đại học Nam Cần Thơ luôn cam kết đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên không chỉ trong việc học mà còn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Trường Đại học Nam Cần Thơ –  Không chỉ là nơi trao tri thức, mà còn là nơi nuôi dưỡng tâm hồn.