Trường Đại học Nam Cần Thơ hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2022

Sáng ngày 11/6/2022 tại Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới” do Chi cục bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Khoa Kiến trúc – Xây dựng và Môi trường, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức.

Chương trình có sự tham dự của ông Lưu Tấn Tài - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường TP Cần Thơ (thứ 3 từ trái qua) và TS. Trịnh Huề - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng trường (thứ 2 từ trái qua)
Chương trình có sự tham dự của ông Lưu Tấn Tài – Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường TP Cần Thơ (thứ 3 từ trái qua) và TS. Trịnh Huề – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng trường (thứ 2 từ trái qua)

Chương trình được tổ chức với ý nghĩa kêu gọi chúng ta hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Chương trình đổi rác thải lấy quà tặng với chủ đề “Vì một trái đất màu xanh”, tại đây có các gian hàng trưng bày các Poster tuyên truyền về giảm thiểu rác thải nhựa, giới thiệu các sản phẩm thân thiện với môi trường; Tổ chức các trò chơi vận động, đố vui có thưởng về chủ đề bảo vệ môi trường; đổi rác thải nguy hại lấy quà tặng.

Chương trình thu hút hơn 1000 sinh viên hưởng ứng và có hơn 500 sinh viên tham gia vào chương trình đổi quà.

Gian hàng đổi rác lấy quà từ chương trình
Gian hàng các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Các bạn sinh viên hưởng ứng tham gia các trò chơi do BTC chuẩn bị