TRUNG TÂM HỖ TRỢ SINH VIÊN VÀ HỢP TÁC DOANH NGHIỆP TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ MỞ LỚP HỌC TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG MỀM MIỄN PHÍ CHO SINH VIÊN

(TT HTSV&HTDN) Năm 2023 – Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và sự phát triển không ngừng của thị trường lao động, kỹ năng mềm trở thành yếu tố không thể thiếu để các bạn sinh viên thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện, Trường Đại học Nam Cần Thơ triển khai chương trình dạy kỹ năng mềm miễn phí, giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách.

Anh Trần Linh Sơn – Giám đốc Trung tâm tư vấn LMF chia sẻ về kỹ năng “Định vị bản thân” cho sinh viên trong lớp học Kỹ năng mềm miễn phí do Trung tâm HTSV&HTDN DNC tổ chức

Chương trình dạy kỹ năng mềm của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp phối hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức bao gồm nhiều khóa học đa dạng, tập trung vào các kỹ năng cần thiết như:

+ Kỹ năng giao tiếp: Hướng dẫn sinh viên cách diễn đạt ý tưởng một cách rõ ràng, lắng nghe hiệu quả và thuyết phục người khác. Kỹ năng này không chỉ giúp sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày mà còn hữu ích trong các buổi phỏng vấn và thuyết trình.

+ Kỹ năng làm việc nhóm: Đào tạo sinh viên về cách làm việc hiệu quả trong nhóm, từ việc phân công nhiệm vụ, quản lý thời gian, đến giải quyết xung đột. Kỹ năng làm việc nhóm là nền tảng quan trọng để sinh viên có thể hoàn thành các dự án học tập và công việc sau này.

Sinh viên DNC tham gia lớp học Kỹ năng mềm – Phần Kỹ năng làm việc nhóm

+ Kỹ năng quản lý thời gian: Giúp sinh viên lập kế hoạch, ưu tiên công việc và quản lý thời gian hiệu quả. Kỹ năng này đặc biệt quan trọng trong việc cân bằng giữa học tập, công việc và các hoạt động ngoại khóa.

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề: Hướng dẫn sinh viên các phương pháp tư duy logic và sáng tạo để tìm ra giải pháp cho các vấn đề phức tạp. Kỹ năng giải quyết vấn đề giúp sinh viên đối mặt với những thử thách trong học tập và cuộc sống một cách hiệu quả hơn.

+ Kỹ năng lãnh đạo: Đào tạo các kỹ năng cần thiết để trở thành một người lãnh đạo xuất sắc, từ việc đưa ra quyết định, truyền cảm hứng, đến quản lý đội nhóm. Đây là kỹ năng quan trọng cho những ai mong muốn trở thành người đứng đầu trong tổ chức hoặc doanh nghiệp.

+ Kỹ năng phỏng vấn xin việc và viết CV: Hướng dẫn sinh viên cách chuẩn bị một bản CV ấn tượng và cách thể hiện bản thân trong buổi phỏng vấn. Kỹ năng này giúp sinh viên tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm.

Khách mời Nguyễn Thị Kim Chung – Trung tâm dịch vụ việc làm Cần Thơ chia sẻ Kỹ năng phỏng vấn xin việc và viết CV cho sinh viên

Chương trình dạy Kỹ năng mềm của lớp sử dụng phương pháp đào tạo tích cực, tập trung vào sự tham gia của sinh viên. Các buổi học được tổ chức dưới dạng hội thảo, workshop, và các hoạt động thực hành nhóm, giúp sinh viên áp dụng ngay những kiến thức đã học vào thực tế.

Ngoài ra, nhà trường còn mời các chuyên gia, doanh nhân thành đạt và cựu sinh viên thành công đến chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn kỹ năng cho sinh viên. Đây là cơ hội để sinh viên học hỏi từ những người đi trước và mở rộng mạng lưới quan hệ. Sinh viên sẽ phát triển toàn diện cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp và cuộc sống. Chương trình giúp sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề, từ đó sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách trong tương lai. Hơn nữa, kỹ năng mềm sẽ giúp sinh viên tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp.