CHƯƠNG TRÌNH “HỘI NHẬP Y KHOA QUỐC TẾ DNC” MÙA 2 NĂM 2023

(ĐHNCT) – Chương trình “Hội nhập Y khoa Quốc tế” là chương trình giúp tăng cường và bồi dưỡng tiếng Anh chuyên ngành cho các bạn sinh viên Y khoa tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, các trường đại học lớn có đào tạo Y khoa trên cả nước và Trường Đại học Y khoa Hoa Kỳ.

Thế giới biết đến khoa học của Việt Nam nhờ 2 lĩnh vực chính gồm Khoa học cơ bản và Y học. Trong đó ngành y tế Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng trong hội nhập quốc tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của cả nước và y học thế giới. Đồng thời nâng cao uy tín và vị thế của ngành y của đất nước trên trường quốc tế.

Bộ Y tế Việt Nam không ngừng thực hiện các chính sách nhằm Hội nhập Y khoa quốc tế

Chính vì những đóng góp trước đó mà các thế hệ tiếp theo cần phải noi gương, ra sức học tập để tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được. Đặc biệt là phát triển chuyên ngành Y khoa của Việt Nam, mang thương hiệu và bản lĩnh của người Việt đến với thế giới.

Đào tạo nguồn nhân lực y tế vững mạnh là sứ mệnh của Trường Đại học Nam Cần Thơ (Ảnh DNC Studio)

Nhằm hướng đến việc hội nhập Y khoa quốc tế cho các các bạn sinh viên Y khoa DNC. Câu lạc bộ chuyên ngành Y khoa DNC, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Chương trình “Hoạt động Y khoa Quốc tế” mùa 2 năm 2023, đây là chương trình tiếp nối thành công của chương trình “Hành trang sinh viên Y khoa DNC” mùa 1 năm 2022. Chương trình hiện đang nhận được sự quan tâm của không chỉ của các bạn sinh viên Y khoa DNC mà còn có sự quan tâm của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học có đào tạo ngành Y khoa trên cả nước.

Tọa đàm “USMLE và Bác sĩ Nội trú Hoa Kỳ” giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về phương pháp học tập và trở thành Bác sĩ Nội trú tại Hoa Kỳ (Ảnh DNC Studio)

Hội nhập Y khoa quốc tế là chương trình giảng dạy, giao lưu kiến thức và phương pháp nghiên cứu Y khoa trên nền tảng số theo hình thức kết hợp bài giảng tiếng Việt với tiếng Anh chuyên ngành. Chuỗi bài giảng được các giảng viên là các giáo sư, bác sĩ giỏi của Việt Nam và Hoa kỳ xây dựng nhằm mục đích tăng cường, hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành và kỹ năng mềm nhằm giúp sinh viên Khoa Y Trường Đại học Nam Cần Thơ và các bạn sinh viên đang học Y khoa trên cả nước hội nhập với môi trường Y khoa quốc tế và trở thành công dân, bác sĩ toàn cầu.

Các Bác sĩ Việt Nam vừa vượt qua kỳ thi tuyển chọn Bác sĩ Nội trú Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm học tập và dự thi Bác sĩ Nội trú Hoa Kỳ tại Tọa đàm “USMLE và Bác sĩ Nội trú Hoa Kỳ” (Ảnh DNC Studio)

Song song đó là các chương trình chia sẻ kinh nghiệm và thực hành trong nghiên cứu khoa học. Điển hình là toạ đàm “Thực hành tối ưu trong soạn thảo bài báo khoa học” giúp các bạn sinh viên sớm tiếp cận với các dạng bài viết báo cáo khoa học, cách sử dụng các thông tin và dữ liệu phù hợp nhằm hướng đến một bài báo cáo khoa học hay, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và yêu cầu khoa học của thế giới. Các bài báo cáo không chỉ là công trình nghiên cứu khoa học của cá nhân hoặc tập thể mà còn là những dữ liệu quan trọng cho các thế hệ tiếp theo xem xét và học tập trong nghiên cứu khoa học.

Toạ đàm “Thực hành tối ưu trong soạn thảo bài báo khoa học” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành

Chương trình còn là nơi tạo sự giao lưu, kết nối, giúp đỡ giữa các bạn sinh viên Y khoa của Trường Đại học Nam Cần Thơ và các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Đại học Y khoa Hoa Kỳ.

Sinh viên Y khoa DNC luôn trong trạng thái sẵn sàng hội nhập quốc tế (Ảnh DNC Studio)

Chuỗi chương trình gồm 16 chủ đề, bài giảng chuyên sâu xoay quanh các bệnh học thường gặp thuộc 9 hệ cơ quan trong cơ thể con người như: Miễn dịch, thận niệu, cơ xương khớp, huyết học, nội tiết, thần kinh, tiêu hóa, tim mạch và hô hấp.

Thời gian dự kiến diễn ra chương trình “Hội nhập Y khoa Quốc tế DNC” mùa 2 năm 2023

Chương trình không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, đồng thời giúp cho các bạn sinh viên Y khoa DNC có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu khoa học sức khỏe từ các chuyên gia, giảng viên, bác sĩ đầu ngành.

Khung tiêu chuẩn bài giảng được trình bày tại Chương trình “Hoạt động Y khoa Quốc tế” mùa 2 năm 2023

Lê Sang